CHỈNH SỬA

Biết Tuốc Về 12+ Các Di Tích Lịch Sử Ở Huế Trong Tích Tắc

7433

Các di tích lịch sử ở Huế là điểm đến không thể bỏ lỡ nếu đã đặt chân đến miền đất cố đô này. Cùng Top1Hue.Com vi vu từng địa danh để hiểu rõ hơn và bỏ túi cho mình những kiến thức bổ ích bạn nhé! Let's go!

1. Di Tích Lịch Sử Huế - Đại Nội Huế

Giới thiệu Đại Nội Huế

 Đại Nội Huế là một trong số các khu di tích lịch sử ở Huế quý nhất trong quần thể di tích Cố đô được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1993. 

✦ Đây là một trong những di tích lịch sử ở Huế được nhắc đến đầu tiên mỗi khi nhắc đến địa điểm du lịch tại Huế. Là địa điểm du lịch Huế được các quan khách trong và ngoài nước không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

✦ Ngày nay, Quần thể di tích cố đô Huế đã được Thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 95 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam.

Các di tích lịch sử ở Huế
Các di tích lịch sử ở Huế

Giá vé tham quan

✦ Giá vé tham quan Đại nội là 55.000đ/khách, nếu có thuê thêm HDV để thuyết minh thì thêm 100.000đ/tour.

✦ Muốn đi tham quan Đại Nội, bạn có thể thuê phương tiện xe điện chở đi khắp các cung trong đại nội giá 120.000đ/xe 4 chỗ - 150.000đ/xe 6 chỗ. 

2. Di Tích Lịch Sử Ở Huế - Chùa Thiên Mụ

Giới thiệu Chùa Thiên Mụ

✦ Nhắc đến Huế, người ta liền nghĩ ngay đến những khu chùa chiền cổ kính. Chùa Thiên Mụ là một trong những di tích lịch sử ở Huế nổi tiếng, được nhiều du khách ghé thăm để checkin. 

✦ Chùa Thiên Mụ nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, đi thẳng đường chính Kim Long. Nằm bên dòng sông Hương êm đềm, thơ mộng, nước xanh biếc. Đến đây, con người như được trở về với thiên nhiên với không khí trong lành. 

✦ Ghé thăm Chùa Thiên Mụ để tịnh tâm và cầu bình an cho gia đình và người thân nhé! 

Những di tích lịch sử ở Huế
Những di tích lịch sử ở Huế

Giá vé tham quan 

✦ Đến chùa Thiên Mụ bạn sẽ được free vé tham quan vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Du khách đến du lịch Huế có thể đi tàu trên sông Hương để tham quan chùa trong vòng 2h.

>>> Bên cạnh những di tích lịch sử ở Huế, nếu có dịp đến miền đất cố đô này, đừng bỏ lỡ Những Làng Nghế Truyền Thống Ở Huế bạn nhé!

3. Khu Di Tích Lịch Sử Ở Huế - Chùa Huyền Không

Giới thiệu Chùa Huyền Không

✦ Một khi đã nhắc đến chùa Huế, không thể không kể đến Chùa Huyền Không. Một trong các di tích lịch sử ở Huế không thể bỏ qua nếu đã đặt chân lên cố đô.

✦ Nếu đã ghé ngang chùa Thiên Mụ, còn tiếc chi mà không đi thêm một chút nữa, men theo con đường đất đẹp như tranh vẽ sẽ tới được núi Chằm, nơi toạ lạc của chùa Huyền Không Sơn Thượng.

✦ Không khí tại Chùa trong lành, không gian yên tĩnh, bạn có thể nghe tiếng chim hót. Tâm hồn như lại được thư giãn và hòa quyện cùng với thiên nhiên. 

Các di tích lịch sử ở Thừa Thiên Huế
Các di tích lịch sử ở Thừa Thiên Huế

Giá vé tham quan

✦ Bạn hoàn toàn được tham quan free khi đến Chùa. Để đến chùa bạn có thể đi xe gắn máy hoặc taxi. 

4. Di Tích Lịch Sử Nổi Tiếng Ở Huế - Chùa Thiền Lâm

Giới thiệu Chùa Thiền Lâm

✦ Thêm một ngôi chùa nữa ở Huế thu hút người dân địa phương và khách du lịch không kém, đấy là Chùa Thiền Lâm. Chùa Thiền Lâm hay còn gọi là Chùa Phật đứng – Phật nằm, tọa lạc trên đồi Quảng Tế, thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, thành phố Huế. Chùa thuộc hệ phái Nam Tông do ngài Hộ Nhẫn lập ra năm 1960.

✦ Với thiết kế theo kiến trúc Thái Lan, đây là điểm ấn tượng giúp Chùa Thiền Lâm trở thành một trong các di tích lịch sử ở Huế được mọi người yêu thích.

Các di tích lịch sử ở Huế
Các di tích lịch sử ở Huế

Giá vé tham quan 

✦ Hầu hết các khu chùa chiền ở Huế đều miễn phí vé tham quan. 

✦ Để đến được chùa Thiền Lâm, từ trung tâm TP Huế, bạn di chuyển theo đường Điện Biên Phủ, cuối đường thì rẽ phải vào đường Thanh Hải, đi tiếp 1 đoạn đến cuối ngã ba thấy một tượng phật đứng thì rẽ trái. Sau đó bạn có thể hỏi thêm thông tin từ người dân địa phương để được hướng dẫn đến nhé.

5. Di Tích Lịch Sử Ở Huế - Chùa Từ Đàm

Giới thiệu Chùa Từ Đàm

✦ Ngôi chùa cuối cùng trong quần thể chùa chiền tại Huế là Chùa Từ Đàm. Nằm tại phường Trường An, cách thành phố Huế khoảng 2 km về hướng Nam.

✦ Chùa Từ Ðàm được xây dựng theo phong cách kết hợp giữa đường nét nghệ thuật kiến trúc mới và cũ, với yêu cầu rộng rãi, cao ráo, cổ kính nhưng đơn giản.

Các khu di tích lịch sử ở Huế
Các khu di tích lịch sử ở Huế

Giá vé tham quan 

✦ Như đã biết, hầu hết các chùa chiền tại Huế đều miễn phí vé tham quan khi đến đây. Chùa là nơi để bạn đến tu tâm dưỡng tính và cầu nguyện những điều tốt lành cho thế gian. 

6. Lăng Gia Long - Di Tích Lịch Sử Ở Huế

Giới thiệu Lăng Gia Long

✦ Lăng Gia Long còn gọi là Thiên Thọ Lăng bắt đầu được xây dựng từ năm 1814 và đến năm 1820 mới hoàn tất. Lăng thực ra là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến. Toàn bộ khu lăng này là một quần sơn với 42 đồi, núi lớn nhỏ, trong đó có Đại Thiên Thọ là ngọn núi lớn nhất được chọn làm tiền án của lăng và là tên gọi của cả quần sơn này.

7. Di Tích Lịch Sử Ở Kinh Thành Huế - Lăng Khải Định

Giới thiệu Lăng Khải Định

✦ Nếu đã đi hết các ngôi chùa của Huế, bạn cũng nên ghé thăm luôn những khu lăng mộ nổi tiếng tại Huế.

✦ Đầu tiên phải nhắc đến Lăng Khải Định. Đây là một trong những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Lăng Khải Định còn được xem là địa điểm du lịch sống ảo ở Huế ai cũng nên ghé thăm.

✦ Nằm cách trung tâm thành phố Huế chỉ 10km, Lăng Khải Định là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn và cũng là công trình nổi bật nhất trong tất cả những lăng tẩm khác, nhờ những vật liệu xây dựng tân thời và ảnh hưởng của nhiều trường phái kiến trúc ngoại quốc. 

✦ Chắc chắn đây là một trong các di tích lịch sử ở Huế thú vị khi đến du lịch tại Huế.

Các di tích lịch sử văn hóa ở Huế
Các di tích lịch sử văn hóa ở Huế

Giá vé tham quan

✦ Giá vé thăm quan dành cho người lớn: 100.000đ/lượt 

✦ Giá vé tham quan dành cho người già (60 tuổi trở lên): 50.000đ/lượt

✦ Giá vé tham quan dành cho trẻ em (7 – 12 tuổi): 20.000đ/lượt

8. Lăng Thiệu Trị - Di Tích Lịch Sử Tại Huế

Giới thiệu Lăng Thiệu Trị

✦ Lăng Thiệu Trị nằm ở địa phận làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, cách Kinh thành chừng 8km. Ở ngôi vua được 7 năm, vua Thiệu Trị lâm bệnh mất ngày 4-11-1847 (thọ 41 tuổi). Sinh thời, nhà vua chưa nghĩ đến cái chết của mình và không muốn binh, dân hao tổn quá nhiều sức lực và của cải, nên ông chưa xây cất sơn lăng.

✦ Lăng Thiệu Trị còn gọi là Xương Lăng nằm ở địa phận thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Được vua Tự Đức cho xây dựng vào năm 1847 để chôn cất vua cha Thiệu Trị. là nơi chôn cất hoàng đế Thiệu Trị. So với lăng tẩm các vua tiền nhiệm và kế vị, lăng Thiệu Trị có những nét riêng. Đây là lăng duy nhất quay mặt về hướng Tây Bắc, một hướng ít được dùng trong kiến trúc cung điện và lăng tẩm thời Nguyễn.

9. Di Tích Lịch Sử Tại Phố Huế - Lăng Minh Mạng

Giới thiệu Lăng Minh Mạng

✦ Lăng Minh Mạng là một trong các di tích lịch sử ở Huế trong quần thể di tích cố đô được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1993. Nằm cách trung tâm Huế khoảng 12km, đây là điểm du lịch lý tưởng cho những tín đồ yêu thusch khám phá những nét xưa cổ của mảnh đất cố đô thiêng liêng.  

✦ Với lối kiến trúc đẹp mắt, bên trong là một không gian dành cho những tác phẩm về hội họa, thi ca và triết học. 

✦ Khuôn viên đầy hoa thơm, cỏ dại gợi lên không gian trong lành, đưa con người trở về với thiên nhiên, thư giãn tuyệt đối. 

Những di tích lịch sử ở Huế
Những di tích lịch sử ở Huế

Giá vé tham quan 

✦ Giá vé thăm quan dành cho người lớn: 100.000đ/lượt 

✦ Giá vé tham quan dành cho người già (60 tuổi trở lên): 50.000đ/lượt

✦ Giá vé tham quan dành cho trẻ em (7 – 12 tuổi): 20.000đ/lượt

>>> Đi du lịch Huế bằng phương tiện gì đây nhỉ? Đi xe máy hay thuê xe du lịch là OK? Nào, hãy thử tham khảo ngay 5+ Điểm Cho Thuê Xe Du Lịch Tại Huế uy tín giá rẻ này bạn nhé!

10. Lăng Đồng Khánh - Di Tích Lịch Sử Huế

Giới thiệu Lăng Đồng Khánh

✦ Lăng Đồng Khánh được xây dựng trên vùng đất thuộc làng Cư Sĩ, nay là thôn Thượng Hai, xã Thủy Xuân, thành phố Huế. Xung quanh lăng này có rất nhiều lăng mộ của bà con quyến thuộc nhà vua.

✦ Lăng Ðồng Khánh còn gọi là Tư Lăng tọa lạc giữa một vùng quê thuộc làng Cư Sĩ, xã Dương Xuân ngày trước (nay là thôn Thượng Hai, phường Thủy Xuân, thành phố Huế). Nguyên trước đây là Ðiện Truy Tư được vua Đồng Khánh xây dựng để thờ cha mình là Kiên Thái Vương. Khi Ðồng Khánh mắc bệnh và đột ngột qua đời. Vua Thành Thái (1889-1907) kế vị trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn, kinh tế suy kiệt nên không thể xây cất lăng tẩm quy củ cho vua tiền nhiệm, đành lấy điện Truy Tư đổi làm Ngưng Hy để thờ vua Ðồng Khánh. 

11. Di Tích Lịch Sử Huế - Lăng Tự Đức

Giới thiệu Lăng Tự Đức

✦ Một trong những di tích lịch sử ở Huế về lăng mộ, phải kể đến Lăng Tự Đức. Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km, Lăng Tự Đức được nằm trong một thung lũng hẹp đầy cây thông  thuộc xã Thủy Xuân thành phố Huế.  

✦ Là một trong những công trình xuất hiện từ thời Nguyễn mang kiến trúc hoàng cung nhưng hiện nay đã xuống cấp. Tuy nhiên vẫn được rát nhiều du khách đặc biệt quan tâm. 

Các di tích lịch sử ở Thừa Thiên Huế
Các di tích lịch sử ở Thừa Thiên Huế

Giá vé tham quan

✦ Giá vé thăm quan dành cho người lớn: 100.000đ/lượt 

✦ Giá vé tham quan dành cho người già (60 tuổi trở lên): 50.000đ/lượt

✦ Giá vé tham quan dành cho trẻ em (7 – 12 tuổi): 20.000đ/lượt

12. Lăng Dục Đức - Các Khu Di Tích Lịch Sử Tại Huế

Giới thiệu Lăng Dục Đức

✦ Lăng Dục Ðức tên chữ An Lăng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế, là nơi an táng vua Dục Ðức, vị vua thứ 5 của triều đại nhà Nguyễn.Lăng Dục Đức cũng chính là nơi Thiên Táng của vua Dục Đức khi xưa

✦ Lăng Dục Ðức tên chữ An Lăng tọa lạc tại thôn Tây Nhất, làng An Cựu, xưa thuộc huyện Hương Thủy, nay thuộc phường An Cựu, thành phố Huế, cách trung tâm thành phố chưa đầy 2 km; là nơi an táng của 3 vua nhà Nguyễn: Dục Ðức, Thành Thái và Duy Tân. Dục Đức lên ngôi năm 1883 được 3 ngày thì bị phế trất và mất, sau này con ông là vua Thành Thái (lên ngôi năm 1889) cho xây lăng để thờ cha đặt tên là An Lăng. Năm 1954, khi vua Thành Thái mất, thi hài được đưa về chôn tại địa điểm hiện nay trong khu vực An Lăng và được thờ ở ngôi điện Long Ân. Năm 1987, hài cốt vua Duy Tân được đưa về an táng cạnh lăng Thành Thái.

Trên đây là các di tích lịch sử ở Huế mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé thăm Huế. Hi vọng trong chuyến đi tới bạn sẽ khám phá được nhiều hơn từ các di tích lịch sử văn hóa ở Huế. Còn nhiều điểm đến du lịch tại Huế đang chờ bạn khám phá, hãy theo dõi chúng tớ thường xuyên nhé!

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

FACEBOOK Like
TWITTER Follow
YOUTUBE Subscribe
Làm Áo Lớp Tại Đà Nẵng
Ao-Bong-Da-Da-Nang